HỌC BỔNG DU HỌC

Bạn mong muốn được du học sau khi tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Việt Nam? Thế nhưng vấn đề chi phí du học lại khiến bạn đau đầu suy nghĩ? Vậy thì tại sao không tự tạo cơ hội cho mình với các chương trình học bổng du học đầy hấp dẫn từ chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục uy tín bạn nhỉ?

Bạn mong muốn được du học sau khi tốt nghiệp THPT hoặc đã hoàn thành chương trình cử nhân tại Việt Nam? Thế nhưng vấn đề chi phí du học lại khiến bạn đau đầu suy nghĩ? Vậy thì tại sao không tự tạo cơ hội cho mình với các chương trình học bổng du học đầy hấp dẫn từ chính phủ hoặc các tổ chức giáo dục uy tín bạn nhỉ?

Theo thống kê không đầy đủ của trang globalvisas.com, năm 2011, trên thế giới có khoảng 858.180 sinh viên du học (tính từ top 10 nước đứng đầu danh sách có sinh viên du học). Trong đó, số lượng du học sinh tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính lên đến 54%. Đây là tỷ lệ khá cao minh chứng cho chân lý: “nếu thực sự quyết tâm, biết cách tìm kiếm thông tin cộng thêm sự chuẩn bị, đầu tư một cách kỹ càng và nghiêm túc thì việc săn học bổng du học là điều không quá khó khăn.”

Để giúp các bạn có cái nhìn khái quát hơn về học bổng du học, Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn cuốn cẩm nang về học bổng du học dưới đây.

1.Các loại học bổng du học

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các học bổng khác nhau, với các tên gọi khác nhau dựa vào nhiều yếu tố như nơi cấp học bổng, giá trị của học bổng, thời gian cho học bổng… Để tiện cho việc tìm kiếm của bạn, New Ocean tạm phân loại thành các loại học bổng như sau:

Phân loại theo giá trị học bổng

Học bổng toàn phần

Học bổng toàn phần là gói học bổng  mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí, tiền tài liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu. Thậm chí bạn còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.

Học bổng một phần

Đây là dạng học bổng du học mà người ta chỉ cho học phí (100% học phí), một phần học phí, hoặc một khoản tiền nhất định (mình vẫn phải đóng học phí) hay vừa được học phí vừa được một khoản tiền hỗ trợ vào sinh hoạt phí hàng tháng. Học bổng một phần thường do các trường, các tổ chức xã hội, các công ty, các cá nhân cung cấp.

Học bổng do nơi cấp

Căn cứ vào các tổ chức cấp học bổng du học người ta lại phân thành các loại như:

 • Học bổng của các tổ chức chính trị, kinh tế, xã hội
 • Học bổng chính phủ các nước
 • Học bổng của các trường
 • Học bổng của các tổ chức, cá nhân

Học bổng du học theo bậc học

 • Học bổng trung học, học bổng tiền đại học
 • Học bổng đại học
 • Học bổng thạc sỹ
 • Học bổng tiến sỹ
 • Học bổng sau tiến sỹ

2.Kinh nghiệm “săn” học bổng du học hiệu quả

Để có thể “bách phát bách trúng” bạn cần tuân thủ 5 nguyên tắc sau cho quá trình “săn” học bổng của mình.

 • Bước 1: Tham khảo danh sách các ngành được cấp học bổng du học
 • Bước 2: Đạt điểm GPA tối thiểu 7,0
 • Bước 3: Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79
 • Bước 4: Phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
 • Bước 5: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

Bên cạnh đó, để việc săn học bổng du học diễn ra suôn sẻ, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, chủ động tìm kiếm thông tin ở tất cả mọi nguồn mà bạn có thể tiếp cận được như báo chí, bạn bè, người thân, các hội thảo du học, các diễn đàn du học…

Hoặc đơn giản nhất bạn có thể tìm kiếm các suất học bổng du học giá trị ngay tại website của Tư vấn du học New Ocean. Với cơ sở dữ liệu hàng nghìn suất học bổng của Anh, Mỹ, Úc, Canada, Nhật, Hàn,…  được cập nhập hàng năm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình hiện thực hóa giấc mơ du học.

Tags: